Ngày đăng:7/17/2018 9:22:59 AM

Mường Thanh Khánh Hòa xin tự 'cắt ngọn' công trình

Đại diện Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên vừa cho biết sẽ tự tháo dỡ ba tầng xây vượt ở công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tại TP Nha Trang.

Mường Thanh Khánh Hòa xin tự 'cắt ngọn' công trình

Công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa

Hiện doanh nghiệp đã có công văn đề nghị của UBND tỉnh, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho phép tự tháo dỡ từ tầng 41 đến 43 của công trình tổ hợp Mường Thanh Khánh Hòa.

Về phương án đền bù cho gần 300 khách hàng mua căn hộ, đại diện này cho biết: “Với những khách hàng đã mua căn hộ từ tầng thứ 41 trở lên sẽ được chuyển sang dự án Mường Thanh Viễn Triều. Khách hàng nào không đồng ý chúng tôi sẽ trả lại tiền”.

Dự án Tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tọa lạc bên cửa sông Cái Nha Trang, rất gần với trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã cấp giấy phép xây dựng với chiều cao 47 tầng. Tuy nhiên, theo đồ án quy hoạch chung thành phố Nha Trang đã được Thủ tướng phê duyệt từ tháng 9/2012, các công trình ven biển Nha Trang có chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng.

Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu chủ đầu tư trình phương án điều chỉnh kiến trúc công trình phù hợp với chiều cao 40 tầng, nhưng chủ đầu tư không thực hiện. Sau khi xây dựng đến tầng thứ 40, gần đây chủ đầu tư tiếp tục xây dựng thêm 2 tầng trên. Bên cạnh đó, dự án này đã rao bán căn hộ đến tầng 47. Đến thời điểm ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình này đang xây dựng tầng 43.

Tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình chỉ thi công dự án trên. Tháng 8/2017, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp ngăn hoàn thiện công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

Theo Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 thì dự án này đã “vượt rào”. Bởi quyết định đã nêu rõ “khu đô thị ven biển chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng”.

Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa lý giải, Chính phủ quy định chiều cao 40 tầng là nhằm tránh tình trạng các cao ốc, khách sạn cao tầng dọc bờ biển Nha Trang bịt kín hướng gió, che chắn tầm nhìn ra biển. Do đó, với những dự án, công trình xây dựng sau khi có quyết định buộc phải tuân thủ.

Linh Nhi - baomoi.com

 

Tag:

Tin liên quan

Đền bù giải tỏa dự án đường Vành đai 2 Nha Trang

Thông tin chi tiết dự án Đường Vành Đai 2 Nha Trang

Khánh Hoà: Xem xét lại quy hoạch đô thị để đưa TP. Nha Trang lên đô thị loại 1 vào năm 2020

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương thứ 6 của cả nước

Công Ty Địa Ốc Đắc Sinh tuyển dụng quý 1 -2019

Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang “chơi chiêu” với khách hàng?

Bộ Xây dựng sờ tới bảo lãnh nhà ở, nhiều đại gia giật mình

Nha Trang trong 8 tháng, đón gần 1,9 triệu lượt khách quốc tế

Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công

Cuộc sống tối giản với căn hộ cao cấp chỉ 39m2 - Có thực sự hạnh phúc?

Gọi: 091.999.8769