Ngày đăng:7/5/2018 2:47:44 PM

Khu đô thị Mỹ Gia Nha Trang (Gói số 2): 870 lô đất đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa công bố kết quả kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho người mua nhà ở, công trình xây dựng trong Dự án Khu đô thị Mỹ Gia (Gói số 2), TP. Nha Trang.

Khu đô thị Mỹ Gia Nha Trang (Gói số 2): 870 lô đất đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

 

Theo kết quả thẩm định, ngoài 30 lô đất đã được UBND tỉnh cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (tổng diện tích 144.713,74m2) và 130 lô đất bị kê biên để bảo đảm thi hành án theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, hiện nay, có 870 lô đất thuộc Gói số 2 của Khu đô thị Mỹ Gia đã được thẩm định đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ sau khi hoàn thành xây dựng nhà ở (trong đó có 65 lô đất đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở).

 

Sở TN-MT đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND TP. Nha Trang, UBND xã Vĩnh Thái tiến hành kiểm tra hiện trạng và kết luận: Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vĩnh Thái  - chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Mỹ Gia đã cơ bản hoàn thành cơ sở hạ tầng, đường giao thông bảo đảm kết nối với các khu vực xung quanh, hoàn thành cấp điện, cấp nước, chiếu sáng công cộng và bàn giao cho địa phương quản lý. Do đó, công ty đáp ứng được điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà ở và cấp GCNQSDĐ cho người nhận chuyển nhượng đối với các lô đất đã xây dựng xong nhà ở theo thiết kế được duyệt.


Đối với phần diện tích chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Sở TN-MT đề nghị Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vĩnh Thái tiếp tục thực hiện thủ tục cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trước khi bán nhà ở gắn liền với QSDĐ cho người mua theo quy định. Đối với các lô đất đã được cấp giấy chứng nhận, đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo thông báo này nhưng chưa hoàn thành việc xây dựng nhà ở theo thiết kế được duyệt, Sở TN-MT giao Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa kiểm tra hiện trạng xây dựng nhà ở, khi đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho người mua.


Đối với 130 lô đất đang bị kê biên, Sở TN-MT đề nghị Công ty Vĩnh Thái dừng làm thủ tục chuyển nhượng, bán nhà ở đối với những lô đất này cho đến khi có ý kiến của cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an.


P.V
(Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh)

Tag:

Tin liên quan

Đền bù giải tỏa dự án đường Vành đai 2 Nha Trang

Thông tin chi tiết dự án Đường Vành Đai 2 Nha Trang

Khánh Hoà: Xem xét lại quy hoạch đô thị để đưa TP. Nha Trang lên đô thị loại 1 vào năm 2020

Khánh Hòa sẽ là thành phố trực thuộc trung ương thứ 6 của cả nước

Công Ty Địa Ốc Đắc Sinh tuyển dụng quý 1 -2019

Đất Xanh Đông Nam Bộ có đang “chơi chiêu” với khách hàng?

Bộ Xây dựng sờ tới bảo lãnh nhà ở, nhiều đại gia giật mình

Nha Trang trong 8 tháng, đón gần 1,9 triệu lượt khách quốc tế

Sự khác biệt giữa người thành công và cực kỳ thành công

Cuộc sống tối giản với căn hộ cao cấp chỉ 39m2 - Có thực sự hạnh phúc?

Gọi: 091.999.8769